Tài nguyên dạy học

Tìm KiếmTìm kiếm nâng cao

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Cô Trần Thị Trúc Phương)

  Từ điển Online


  Tra theo từ điển:  TÌM KIẾM

  Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  Lịch sử phát triển

  Trường THPT Lộc Hưng

     Xuất phát từ mục tiêu giáo dục là đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, từ nhu cầu đi lại của con em ở địa phương, trường THPT Lộc Hưng được thành lập vào tháng 8 năm 1997. Nơi đây trước kia là đồn Chà Rầy của quân đội Sài Gòn, sau đó là nghĩa trang liệt sĩ.
     Trường đóng trên địa bàn ấp Lộc Tân, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Học sinh đa số thuộc các xã Lộc Hưng, Hưng Thuận, Đôn Thuận của huyện Trảng Bàng.

     Lúc mới thành lập, Thầy Đặng Công Hầu làm Hiệu trưởng. Bấy giờ, trường chỉ có 4 phòng, 3 lớp hơn 100 học sinh và 4 cán bộ giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên rất ít, trường phải thỉnh giảng giáo viên ở các trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Trảng Bàng, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Trảng Bàng. Cơ sở vật chất của trường rất thiếu thốn. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường yêu thương, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, luôn hoàn thành nhiệm vụ của cấp trên. 
     Mười bốn năm trôi qua, trường đã có nhiều thay đổi. Tháng 8/2008, do nhu cầu luân chuyển cán bộ của cấp trên Thầy Huỳnh Văn Sáng về trường làm Hiệu trưởng đến nay, phòng học được xây dựng ngày càng tăng, cơ sở vật chất, phòng thư viện, thiết bị ngày càng đầy đủ, đội ngũ thầy cô giáo và học sinh ngày càng đông đảo. Hiện tại, trường có 62 giáo viên, hơn 900 học sinh, 30 phòng học, 7 phòng thí nghiệm thực hành, 4 phòng bộ môn dùng chung và một số phòng phục vụ giảng dạy khác.
     Song song đó, Website của nhà trường ra đời nhằm giới thiệu với các trường bạn một gương mặt đã trưởng thành hơn sau 14 năm. Đồng thời, đơn vị trường chúng tôi cũng mong muốn được trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm quý đồng nghiệp ở các trường trong và ngoài tỉnh.
  01_500
   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thị Kim Tuyền @ 15:52 11/05/2011
  Số lượt xem: 2618
  Số lượt thích: 2 người (Minh Bi, nguyễn thị hồng huế)
   
  Gửi ý kiến